Thương hiệu Jacob & Co. giới thiệu chiếc đồng hồ đắt nhất tại Watches & Wonders 2023

Có một sự thật đã được khẳng định trong những năm qua, người sáng lập, chủ tịch của thương hiệu Jacob & Co., người đàn ông có tên Jacob Arabo có năng khiếu vượt trội về việc thể hiện ra sự xa hoa. Chiếc đồng hồ Billionaire Timeless Treasure mà Jacob Arabo mang đến Watches & Wonders Geneva 2023 là một sáng tạo của ông. Billionaire Timeless Treasure gây ấn tượng mạnh mẽ với những viên kim cương màu vàng óng ánh, lộng lẫy. 

Kim cương hồng, kim cương xanh,… những viên kim cương có màu lạ mắt là cực kỳ hiếm có. Những viên kim cương vàng thể hiện có nitơ trong cấu trúc carbon bền chặt. Và Jacob & Co. đã mất 3 năm rưỡi để tìm kiếm, xử lý tạo ra 425 viên kim cương có màu sắc hoàn hảo, đúng ý (một màu vàng đậm, và lạ). Đó là những viên kim cương có màu sắc đồng nhất, gắn kết. 

Billionaire Timeless Treasure là một mẫu đồng hồ mà công đoạn xử lý đá quý yêu cầu sự khéo léo cũng như thời gian hơn nhiều. Theo thương hiệu, từ 880 carat kim cương thô ban đầu, sau quá trình đẽo, cắt tỉ mỉ, chỉ còn lại 216,89 carat cuối cùng. Những viên đá đều được cắt theo cấu trúc Asscher nên còn sáng loáng, bắt sáng hơn nữa. Từng viên kim cương góc cạnh, có 57 mặt cắt nghiêng đều là trân phẩm.

Giám đốc điều hành Benjamin Arabov cho biết: “Chúng tôi đã lùng sục cả thế giới trong ba năm rưỡi để tìm kiếm một số lượng đá quý hoàn hảo chưa từng có. Chúng tôi tổng hợp số lượng đá quý tại trụ sở chính ở Geneva. Lúc này, từng người sẽ xem xét kỹ lưỡng từng viên đá quý thô, trong quá trình cắt, trước và sau khi nạm đá quý lên đồng hồ. Toàn bộ quá trình được những người thợ chế tác thực hiện diễn ra toàn bộ tại Geneva. Kiến thức chuyên môn về trang sức cao cấp và chế tạo đồng hồ chất lượng đã được ứng dụng để đạt được điều chưa từng có trước đây. Vì vậy, Jacob & Co. đã tạo ra một món đồ độc đáo vượt trội hơn mọi chiếc đồng hồ trang sức cao cấp khác về sự sang trọng, độc quyền và chất lượng kim cương. ”

Từng viên đá quý trên bộ máy có các yêu cầu cụ thể. Ví như, chúng phải dài và mỏng hơn để có thể lắp vừa vào bên trong. Vì không thể duy trì cường độ màu với những viên kim cương màu vàng có kích thước đó, Jacob & Co. đã sử dụng 76 viên đá quý tsavorite chạy quanh viền của mặt số.

Về mặt cơ khí, Billionaire Timeless Treasure có một lồng tourbillon xoay liên tục tại góc 6 giờ. Lồng tourbillon thuộc bộ máy JCAM39 được nạm 57 viên kim cương màu vàng baguette. Bộ điều chỉnh tourbillon kéo dài một phút, chạy ở tần số 3Hz. Khi được lên cót đầy đủ, đồng hồ có thể hoạt động trong vòng 72 giờ. 

Là một sản phẩm nghệ thuật độc nhất, dự án chế tạo mẫu Billionaire Timeless Treasure đã được bắt đầu từ năm 2017. Và cuối cùng lộ diện tại Watches & Wonders 2023, thương hiệu Jacob & Co. ấn định giá của mẫu đồng hồ này là 20.000.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.