Franck Muller giới thiệu đồng hồ Vanguard Casablanca dành riêng cho thị trường Đông Nam Á

Franck Muller giới thiệu đồng hồ Vanguard Casablanca dành riêng cho thị trường Đông Nam Á

Là một thương hiệu đồng hồ độc lập trẻ tuổi, Franck Muller đang bước trên chương phát triển thuộc thập kỷ thứ ba. Từ một đơn vị nhỏ được phát triển từ chính người thợ đồng hồ đầy tài năng, Franck Muller giờ đây là một thương hiệu lớn được nhiều khách hàng tìm đến, với nguồn doanh thu đạt 9 con số hàng năm (tính theo USD).

Không chỉ vang danh bởi những chiếc đồng hồ đeo tay sáng tạo và đặc biệt phức tạp được tạo ra bởi chính người nghệ nhân Franck Muller, thương hiệu Thuỵ Sỹ này còn nổi tiếng nhất với đồng hồ dáng tonneau, mà theo hãng đặt tên là Cintrée Curvex. Đặc biệt thành công vào những năm 1990, đồng hồ tonneau ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu của ngành chế tác đồng hồ đương đại.

Thiết kế đồng hồ Franck Muller Vanguard Casablanca mới ra sở hữu kiểu dáng cải tiến so với những mẫu đồng hồ tonneau trong quá khứ. Mặt khác, nhà sản xuất còn ứng dụng bảng màu cổ điển trên chiếc Cintrée Curvex Casablanca – đã từng là sản phẩm bán chạy nhất khi nó vừa ra mắt năm 1998. Mẫu đồng hồ mới ra có kích thước 43mm và 41mm tuỳ phiên bản.

Thông tin chung

Casablanca vốn là tên của một bộ phim từ năm 1942 có sự tham gia của các diễn viên là Humphrey Bogart và Ingrid Bergman. Bộ phim đen trắng này đã thể hiện rất rõ về thời đại của những chuyến du lịch bằng tàu hơi nước, bên cạnh sự mới lạ của các thành phố cảng lạ lẫm. Chiếc đồng hồ Casablanca nhà Franck Muller lấy yếu tố cổ điển để thể hiện. Theo đó, nó hiện lên với màu sắc cá hồi và cát, nhưng khác với tông màu cá hồi của Patek PhilippeAudemars Piguet hay sử dụng, tông màu có trên Casablanca trầm hơn hẳn. 

Franck Muller Casablanca cổ điển vào khoảng năm 1998

Trong khi mặt số của Vanguard Casablanca được nhào nặn bởi phong cách hoài cổ, thì bên ngoài của cỗ máy này lại rất hiện đại và nam tính. Tổng hoà lại, chúng ta có thể thấy Casablanca là một mẫu đồng hồ mạnh mẽ, hấp dẫn, mang đậm chất Franck Muller hơn bất kỳ thiết kế đồng hồ Vanguard nào khác trước đó.

Casablanca có sẵn với phiên bản chỉ thời gian cơ bản và phiên bản chronograph phức tạp hơn 

Casablanca có sẵn với phiên bản chỉ thời gian cơ bản và phiên bản chronograph phức tạp hơn 

Bởi vẻ ngoài đặc trưng rất Franck Muller, nên thiết kế Vanguard Casablanca sẽ có sức hút tốt nhất với fan hâm mộ trung thành của thương hiệu. Nhưng nếu đã yêu thích đồng hồ  Franck Muller 45mm như chiếc Franck Muller Vanguard V 45 SC DT Yachting, Casablanca sẽ không có kích thước phù hợp. Nhưng cũng là lần đầu tiên, chiếc Vanguard có phiên bản đường kính 43mm. Đặc biệt hơn là, Franck Muller chỉ phân phối Vanguard Casablanca tại khu vực Đông Nam Á.

Chi tiết về mẫu đồng hồ Franck Muller Vanguard Casablanca mới ra

Ngoài dáng vỏ tròn, đồng hồ hiện đại có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng đồng hồ tonneau đã xuất hiện từ rất lâu về trước trong danh mục sản phẩm của các nhà sản xuất lớn như Patek Philippe, CartierVacheron Constantin,… Ở Franck Muller, đồng hồ Vanguard hiện đại về cơ bản là dựa trên kiểu dáng của đồng hồ Cintrée Curvex cổ điển. 

Vỏ đồng hồ cong mượt mà được tô điểm thêm lớp chất liệu khác, phân tách 2 nửa vỏ trên dưới khi nhìn ngang. Chính đường viền khác chất liệu này đã phá vỡ sự liền mạch của vỏ kim loại, giảm phần nào độ dày của vỏ, dĩ nhiên là về mặt cảm nhận.

Như trên bản gốc, các chữ số “cỡ lớn” được lấp đầy bằng chất liệu phát quang để tăng tính dễ đọc trong bóng tối của đồng hồ.

Đồng hồ Vanguard Casablanca mới ra có sẵn với bốn phiên bản có từ những năm 1990 với loạt màu là xanh lam, đen, caramel và cá hồi. Hấp dẫn nhất là phiên bản mặt số có tông màu ấm, cụ thể là caramel và cá hồi. Cá tính hơn là 2 phiên bản Vanguard Casablanca mặt số xanh-đen.

Hơn hết, bên trong đồng hồ Vanguard Casablanca mới là bộ máy FM 800-DT, có cùng đường kính và khả năng trữ cót như ETA 2892. Nhưng khác hẳn, đó là một bộ máy tự động được sản xuất in-house bởi Franck Muller, nhưng ban đầu được thiết kế bởi nhà sản xuất đồng hồ người Đức Martin Braun. Giống như hầu hết các bộ máy tự động của Franck Muller, FM 800-DT có một rôto bằng bạch kim nguyên khối, yếu tố hoàn toàn ẩn dưới đáy kính phía sau.

sưu tầm : Tổng kho Đồng Hồ Relica KIMMI WATCH.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.