4 Mẹo hay giữ cho đồng hồ Rolex luôn hoạt động tốt bạn đã biết ???

dong-ho-ROLEX -DATEJUST- 126334- 3D-vi-tinh-3D-chocolate-04
Một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng giờ đây chắc chắn là một trong những món tài sản quý giá nhất của bạn. Bởi vậy, đừng coi thường việc giữ gìn, chăm sóc một chiếc đồng hồ cao cấp như Rolex. Tuy nhiên, chăm sóc đồng hồ Rolex cũng không phải là một đơn giản, dễ thực hiện.
dong-ho-datejust-mat-trang-ma-vang-18-coc-so-da-quang-0

Đồng hồ Rolex được chế tạo phức tạp về mặt cơ khí, cần được bảo dương cẩn thận, đúng cách. Lời khuyên đầu tiên của KIMMI WATCH là bạn không nên tự làm một việc gì tác động trực tiếp lên đồng hồ Rolex nếu không hiểu thực sự điều bạn đang làm. Dưới đây là 4 mẹo để bạn có thể giữ cho đồng hồ luôn như mới, ngay tại nhà mà không cần đến chuyên gia thực hiện!

dong-ho-Rolex-Datejust-36-126231-mat-so-vo-trai-tim-01

Thường xuyên đeo đồng hồ trên tay

Nghe có vẻ lạ, nhưng nếu như bạn có nhiều đồng hồ, có khả năng lớn sẽ có cái được thích nhiều hơn, đeo thường xuyên hơn, và dĩ nhiên, có những chiếc sẽ nằm gọn trong ngăn kéo đựng. Việc đeo đồng hồ Rolex thường xuyên đem lại nhiều lợi ích lớn.

Ngoài đeo đồng hồ trên tay để khoe sắc dưới ánh nắng, khiến người người ngưỡng mộ, đeo đồng hồ còn giúp nó tiếp tục duy trì hoạt động. Bộ máy có rotor Perpetual đã được sử dụng gần 100 năm nay. Mỗi khi cổ tay bạn di chuyển, rotor cũng sẽ chuyển động, tạo ra năng lượng cho bộ máy đồng hồ. Bởi vậy, nếu không được đeo quá lâu, bộ máy sẽ hết cót và kim sẽ dừng lại, cho đến khi được nạp thêm cót.

Hầu hết các mẫu đồng hồ Rolex cần được đeo hàng ngày với model cổ, còn hiện tại là cách tối đa 3 ngày cho dòng máy mới 32xx để có thể duy trì hoạt động liên tục. Việc để đồng hồ dừng lại không làm hỏng bộ máy bên trong, nhưng có thể gây bất tiện cho người sử dụng bởi vì cần phải cài đặt lại thời gian, ô lịch ngày cho đúng thời điểm hiện tại.

Nếu chỉ muốn đeo đồng hồ Rolex vào các dịp quan trọng, bạn có thể giúp đồng hồ không bị ngừng hoạt động bằng cách sử dụng các hộp quay đồng hồ của Paul Design, Avante. Những hộp quay chất lượng có tác dụng hỗ trợ đồng hồ hoạt động liên tục, bất kể là không được đeo trên tay.

Thỉnh thoảng làm sạch đồng hồ Rolex

Lưu ý: Mẹo này chỉ dùng cho đồng hồ Rolex có trang bị vỏ Oyster. Nếu đồng hồ Rolex không có khả năng chống nước nhờ sở hữu vỏ Oyster, đừng dại dột làm điều này tại nhà.

Giống như bất kỳ món đồ trang sức nào khác, đồng hồ Rolex thỉnh thoảng cũng cần phải được làm sạch. Khi đeo đồng hồ, bụi bẩn, dầu thừa có thể xuất hiện trong các kẽ hở, rồi tích tụ lại khiến bề mặt kim loại có vẻ bị xỉn màu. Bụi bẩn bám lại lâu cũng rất có thể trở thành chất mài mòn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến vỏ hoặc dây đeo kim loại.

Với những lý do đó, dưới đây là một số bước đơn giản để đảm bảo rằng chiếc Rolex của  bạn được giữ gìn sạch sẽ. Trước hết bạn cần đảm bảo núm vặn đang vặn chặt vào vỏ trước khi bắt đầu thực hiện các bước bên dưới. Bởi nếu bỏ qua, nguy cơ cao hơi ẩm sẽ có khả năng xâm nhập tới bên trong đồng hồ, tiếp cận vào các linh kiện và khiến chúng bị nhiễm ẩm. Sẽ rất tốn kém nếu phải sửa chữa một chiếc đồng hồ bị ẩm.

  • Bước 1: Khuấy hỗn hợp xà phòng không chứa amoniac với nước ấm
  • Bước 2: Sử dụng bàn chải lông mềm để chà nhẹ đồng hồ bằng hỗn hợp trên. 
  • Bước 3: Rửa đồng hồ bằng nước sạch để loại bỏ sạch cặn xà phòng và chất bẩn còn sót lại
  • Bước 4: Dùng khăn mềm lau khô đồng hồ

Mẹo 3: Không tự đánh bóng đồng hồ

Những vết xước nhỏ trên đồng hồ Rolex thép hoặc vàng có thể biến mất nếu được đánh bóng đúng cách. Nhưng không vì lẽ đó bạn có thể tự đánh bóng đồng hồ tại nhà. Đó là công việc nên giao cho các chuyên gia.

Theo thời gian dài đeo, đồng hồ kim loại sẽ xỉn màu và trầy xước, lúc này, bạn có thể mang đồng hồ Rolex đến các trung tâm bảo dưỡng được chứng nhận để loại bỏ các vết mờ và bề mặt đồng hồ được đánh bóng lại như ban đầu.

Để đánh bóng đồng hồ Rolex đúng cách, cần phải tháo rời các bộ phận khỏi nhau. Điều này đòi hỏi phải sử dụng công cụ chuyên dụng.

Mẹo 4: Sao phải sợ hãi lên dây cót cho đồng hồ Rolex?

Bạn sợ phải lên cót cho đồng hồ Rolex, khi và chỉ khi bạn đang sở hữu một mẫu Rolex cổ điển, được trang bị máy cót tay. Trong trường hợp đồng hồ Rolex hiện đại, trang bị máy tự động, nếu cần phải lên cót thủ công, bạn cứ thoải mái sử dụng núm vặn, giống như bất kỳ chiếc đồng hồ cơ nào khác. 

dong-ho-Rolex-Datejust-36-126231-mat-so-vo-trai-tim-01

Ngoài ra, giống như hầu hết các mẫu đồng hồ tự động, các mẫu Rolex có một cơ chế tích hợp giúp bạn không phải tua lại đồng hồ của mình, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc có thể làm hỏng đồng hồ của mình khi lên dây cót.

Ở một chiếc đồng hồ Rolex hiện đại, xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ khoảng 40 lần hoặc khi cảm thấy căng dây cót thì bạn hãy dừng lại. Sau khi hoàn tất công đoạn lên dây cót, hãy vặn chặt núm vặn vào vỏ để đảm bảo đồng hồ chống nước, ẩm và bụi bẩn.

Cuối cùng, điều quan trọng cần lưu ý là việc lên dây cót cho chiếc Rolex không phải lúc nào cũng có thể khiến nó tự động hoạt động. Nếu sau khi lên dây cót thủ công mà kim đồng hồ vẫn không chạy, hãy thử lắc nhẹ đồng hồ. Trong trường hợp sau khi thực hiện việc bước trên mà đồng hồ của bạn vẫn không chạy, tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia để có thể chẩn đoán sự cố và cho bạn biết nếu cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

Đồng hồ Rolex là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất trên thị trường và khi được bảo dưỡng đúng cách, chúng có thể kéo dài nhiều đời sau. Bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản, bạn có thể giữ gìn chiếc Rolex của mình hoạt động luôn tốt và đảm bảo rằng cỗ máy đếm thời gian vẫn giữ được giá trị và ở trong tình trạng tuyệt vời cho thế hệ tiếp theo.Kiến thức Đồng hồ Rolex

KIMMI WATCH.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.